Thiên Ma – Thảo dược “trời ban” hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tai biến, huyết áp

Là một trong 3 ‘tam đại thần thảo’ của Hàn Quốc, Thiên ma với thành phần được coi là thảo dược quý mà các chuyên gia của Hàn Quốc đặc biệt gọi là thảo dược “trời ban” hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tai biến, huyết áp.

Hệ luỵ của tai biến, huyết áp với sức khoẻ

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong hộp sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não. Là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và khả năng gây tử vong.

Điều đáng nói cho dù y khoa ngày càng phát triển, nhưng đến nay tai biến mạch máu não vẫn là một vấn đề thời sự cấp thiết. Bởi số lượng các bệnh nhân ngày càng tăng nhưng nhận thức về bệnh còn rất thấp. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao và nếu cấp cứu thành công thì cũng để lại nhiều di chứng, ảnh hưởng đến chất lượng sống cho bệnh nhân.

Tai biến mạch máu não có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với tỷ lệ cao nằm ở tuổi 74, 25% bệnh nhân dưới 65 tuổi và có 10% dưới 45 tuổi. Trong những năm gần đây, tình trạng tai biến mạch máu não đang dần trẻ hóa và số lượng người trẻ mắc phải đang có xu hướng tăng cao. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới mỗi năm có khoảng 17 triệu người mắc bệnh này. Trong đó, khoảng 5 triệu người tử vong và 5 triệu phải gánh chịu hậu quả thương tật vĩnh viễn.

Tại Việt Nam, mỗi năm ghi nhận hơn 200.000 ca bị đột quỵ và 11.000 tử vong do đột quỵ. Đáng lo ngại hơn, nguy cơ đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa, bệnh thậm chí xuất hiện ở cả những người độ tuổi 20, 30.

Hỗ trợ phòng ngừa tai biến, huyết áp

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh: Tỷ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ tuổi rất đáng lo ngại vì nếu không được cấp cứu kịp thời đột quỵ sẽ để lại di chứng nguy hiểm. Vì vậy, phòng ngừa và nhận biết đột quỵ là yếu tố quan trọng nhất. Theo đó để có thể phòng ngừa đột quỵ các chuyên gia y tế khuyến cáo mỗi người cần thay đổi thói quen sinh hoạt, hạn chế rượu bia, thuốc lá, tập thể dục, có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, sử dụng  thảo dược Thiên Ma là một trong các cách phòng ngừa đột quỵ và nâng cao sức khỏe hiệu quả mà các chuyên gia Hàn Quốc khuyến cáo cho người dân Việt Nam.

Vậy thảo dược Thiên Ma có gì đặc biệt?

Thiên ma có tên khoa học là Gastrodia Elata Blume, tên tiếng Hàn là Chunma. Thảo dược cổ truyền quý giá này xuất hiện khoảng 2000 năm trước được ghi chép lần đầu trong cuốn sách Thần Nông bản thảo. Thiên ma xuất hiện nhiều ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Nhưng chất lượng tốt nhất là Thiên ma Hàn Quốc.

Điều đặc biệt của loại thảo dược thuộc danh sách ba “tam đại thần thảo” là Thiên Ma chỉ có thể sống ký sinh trên thân cây sồi thông qua sợi nấm mật vòng để hút chất dinh dưỡng. Do môi trường sống của Thiên ma đặc thù như vậy nên con người không thể tác động thuốc hóa học, phân bón vào trong quá trình nuôi trồng.

Chính vì thế đối với người dân Hàn Quốc ngoài Hồng sâm, Linh chi thì Thiên ma được coi như 1 thảo dược quý – “dược liệu trời ban”. Trong bộ sách y học cổ truyền của Hàn Quốc “Dong-i-bo-kam” có ghi nhận Thiên Ma là loại thảo dược rất tốt cho người bị suy nhược thần kinh, lưu thông khí huyết, chóng mặt và mắc các bệnh về não,…

Tại hội thảo “Giới thiệu tác dụng dược thảo Thiên ma và sản phẩm của tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc” đã đưa ra thông tin: Thiên ma có hàm lượng lớn các chất Gastrodin và Vanilly Alcohol. Gastrodin có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não. Còn Vanilly Alcohol có tác dụng tốt với bệnh động kinh, đau tim hoặc các bệnh liên quan tới phổi. Ngoài ra, Thiên ma có chứa thành phần chất chống lão hóa Eggothioneine cao hơn gấp 60 lần trong nấm Linh chi.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy hiệu quả tuyệt vời của Thiên ma khi kết hợp với các vị thuốc trong đông y có thể giúp phòng ngừa các bệnh như: Huyết áp, mỡ máu, co giật, kinh phong, giảm trí nhớ, run tay chân, đau vai gáy, co giật, đột quỵ não, chóng mặt, giúp làm đẹp da và giảm tác hại của rượu bia…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *