Muôn vàn cách chế biến củ Thiên ma Hàn Quốc

Củ Thiên ma được biết đến với những công dụng vi diệu trong hỗ trợ điều trị và nâng cao sức khỏe. Nhưng muốn tận dụng tối đa hiệu quả của loại thảo dược này thì cần chế biến đúng cách và đúng liều lượng.

Công dụng của củ Thiên Ma

Củ Thiên ma sinh trưởng và phát triển chủ yếu trong lòng đất, gần giống với quá trình sinh trưởng và phát triển của đông trùng hạ thảo. Nhưng theo nghiên cứu, củ Thiên ma có những tác dụng rất rõ rệt như sau:

– Dưỡng não, an thần, bảo vệ thần kinh và tăng cường trí nhớ.

– Kháng viêm, tăng cường miễn dịch và hạ huyết áp.

– Giảm đau, chống co giật và chống oxy hóa.

Đặc biệt, củ Thiên ma có tác dụng rõ rệt trong việc hỗ trợ chống đột quỵ.

Chế biến củ Thiên Ma theo nhiều cách

Thiên ma tươi có bị ngọt nhẹ, có thể ép cùng các loại hoa quả ưa thích(trái cây, lê, quýt) để uống. Ngày uống 3-4 lần.

– Thái mỏng rồi ngâm cùng mật ong hoặc đường cho ngấm (khoảng 1 năm) rồi sử dụng.

– Ngâm với rượu (khoảng 2~3 năm) rồi sử dụng.

– Nấu nhiều lần (sắc)  thiên ma tươi rồi dùng như trà.

– Nấu thiên ma tươi sau đó làm khô, nghiền thành bột hoặc làm thành viên rồi sử dụng.

Bột củ Thiên ma sau khi nghiền ra rất tiện cho việc sử dụng

Lưu ý: trước khi ép thiên ma lấy nước, cắt lát thiên ma rồi ngâm trong nước cho 2~3 giọt dấm để dễ uống hơn.