Thành phần của củ Thiên Ma

1. Thành phần

– Thiên Ma có rất nhiều vị, ngoài vị ngọt, đắng, mặn, cay, chua thì còn có vị nhạt, thơm, hăng.

– Hầu hết các loại thực vật chỉ có 1 đến 2 vị, ngược lại Thiên Ma có rất nhiều vị đa đạng, chính vì vậy mà Thiên Ma có những ưu điểm của nhiều loại thực vật khác nhau. 

Hàm lượng chất vô cơ

Thành phần chung: cacbonhydrat 89.8%, protein 6.2%, cao hơn so với hàm lượng protein trong các loài cây khác.

Axit amin: chứa đều axit amin cần thiết và Arginine, Histidine, hàm lượng Axit aspartic 1,272, axit Grutama 1,249 cao hơn so với các loài thực vật khác. 

Axit béo: axit béo của thiên ma chủ yếu đước cấu tạo từ axit béo không bão hòa. 

Chất vô cơ: hàm lượng canxi cao nhất 1.265, được cấu tạo từ photpho, canxi, natri và magiê, nên có hiệu quả trong việc điều hòa sinh lý của cơ thể người.

Thành phần của Thiên Ma:

+ Lí do khiến Thiên ma được nói đến như là 1 loại dược liệu trời ban là vì thiên ma chứa rất nhiều thành phần có ích.

+ Cho tới thời điểm hiện tại chưa thể nắm bắt hết tất cả các thành phần có trong thiên ma nhưng theo các nghiên cứu thì trong thiên ma có chứa các chất dưới đây: Gastrodin, p-hydroxybenzyl-alcohol, β-sitosterol, daucosterol, citric acid, methyl ether, palmitic acid, sucrose, 4.4′-dihydroxypenylmethane,4.4-dihydroxydibenzylether,3.4-dihydroxybenzaldehyde,4-ethoxymethylphenyl-4′-hydroxybenzylether, 4-ethoxymethylphenol, vanillylacohol, gastrodin.

– Thành phần chính trong Thiên Ma: Thành phần chủ yếu của thiên ma là chất chống oxy hóa Gastrodin, là 1 loại Polyphenol có chức năng loại bỏ chất oxy hóa có hại cho cơ thể:

+ Gastrodin – 1 loại Polyphenol có chức năng loại bỏ chất oxy hóa có hại cho cơ thể, bảo vệ thành mạch máu

+ Ergothioneine – 1 loại axitamin chống oxy hóa mạnh (dùng rộng rãi trong các loại thuốc bổ hoặc kem chống lão hóa da)

+ p-hydroxybenzyl-alcohol –  một trong những chất có khả năng chống oxy hóa

2. Phương pháp nuôi trồng thiên ma

Nuôi trồng thiên ma khó hơn nhiều so với nuôi trồng các loài thực vật khác. Điều kiện cơ bản để nuôi trồng khó khăn, sau 2 năm mới cho thu hoạch, tỉ lệ thu hoạch thành công chưa tới 50%, không có bí quyết và kĩ thuật về việc nuôi trồng thiên ma nên nó được đánh giá lá rất khó để có thể nuôi trồng.

3. Kinh nghiệm của người trồng thiên ma – Ông Ko Kwang Su

Theo ông Ko Kwang Su – Trưởng phòng nghiên cứu tại phòng nghiên cứu Thiên Ma Muju của Trung tâm Nghiên Cứu Thiên Ma Muju. Ông là một trong những người đầu tiên mang Thiên Ma tới vùng Muju. Từ khi thành lập Liên Đoàn Thiên Ma Muju, ông và các cộng sự đã say mê nghiên cứu về sự sinh sản củ thiên ma con thông qua hình thức sinh sản hữu tính.

Hiện tại, ông cung cấp sách tham khảo tiêu chuẩn nuôi trồng thiên ma tại các doanh nghiệp nuôi trồng và sản xuất Thiên Ma và đưa doanh nghiệp này phát triển hơn so với thời điểm ban đầu  thông qua việc giáo dục kỹ thuật cho đối tượng nông dân hằng năm. 

Đặc biệt, ngoài 2 bằng sáng chế phát minh sinh sản hữu tính sẵn có, Hiệp hội đã  phát triển kỹ thuật sinh sản thiên ma con. Từ năm 2018, Hiệp hội  sẽ nỗ lực không kể ngày đêm để chính thức cung cấp củ giống thiên ma con hữu tính.

Hơn nữa, Hiệp hội  cũng đang chuẩn bị các giấy phép về phương pháp nuôi trồng thiên ma như nuôi trồng quanh năm, nuôi trồng ngắn hạn, để có thể trở thành Hiệp hội có quyền tối cao liên quan tới việc nuôi trồng thiên ma ở trong và ngoài nước.

Trí Tâm Việt hân hạnh là nhà phân phối trực tiêp các sản phẩm của Hiệp hội Thiên Ma Muju tại Việt Nam.

Trả lời

097.1719.333

Contact Me on Zalo